Chính sách đãi ngộ

Chính sách lương:
MINH DANG GROUP luôn đảm bảo mọi quyền lợi của người lao động. Người lao động làm việc tại MINH DANG GROUP được hưởng mức lương cạnh tranh so với mặt bằng chung của thị trường và nâng bậc lương theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, công bằng, minh bạch, thể hiện được chính sách phát triển của MINH DANG GROUP.

Chính sách lương xây dựng trên cơ sở công việc được giao và hiệu quả Công việc thực hiện. 
Định kỳ trong năm, Công ty sẽ xem xét thực hiện công việc của CBNV để làm cơ sở tăng lương thông qua việc nhận xét đánh giá của cấp lãnh đạo trực tiếp. 
Chính sách thưởng:
MINH DANG GROUP luôn có chính sách khen thưởng kịp thời nhằm động viên, khuyến khích cán bộ nhân viên nỗ lực cống hiến và phấn đấu hết mình để xây dựng Công ty ngày một phát triển. Cán bộ công nhân viên tại MINH DANG GROUP được thưởng thường niên trong các dịp lễ, tết, thưởng theo hiệu quả công việc…

Chế độ phúc lợi:
Tất cả cán bộ công nhân viên ký Hợp đồng lao động chính thức với MINH DANG GROUP đều được hưởng các chế độ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp đúng theo quy định của nhà nước.
Hàng năm, MINH DANG GROUP đều tổ chức cho cán bộ nhân viên đi tham quan, nghỉ mát để mọi người có cơ hội giao lưu, thư giãn, nghỉ ngơi. MINH DANG GROUP còn thường xuyên quan tâm, tặng quà cho người lao động và gia đình vào những ngày kỷ niệm trong năm như: ngày Quốc tế phụ nữ, ngày Quốc tế thiếu nhi, Tết Trung thu, và các ngày hiếu hỉ của người lao động. 

Chính sách đào tạo:
Xuất phát từ nhận thức về tầm quan trọng của nguồn nhân lực, MINH DANG GROUP rất quan tâm và coi trọng việc đào tạo, nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng làm việc nhằm tạo điều kiện cho cán bộ công nhân viên thực hiện công việc một cách hiệu quả nhất, phát triển sự nghiệp. 

  • Đào tạo hội nhập: Nhân viên mới sẽ được tham gia chương trình đào tạo hội nhập, giúp hiểu rõ lịch sử hình thành và phát triển, hiểu rõ được quy định, quy trình, nội quy làm việc và môi trường, văn hóa của Công ty để nhanh chóng nắm bắt và hòa nhập nhanh nhất với công việc và đồng nghiệp. Tổ chức các buổi đào tạo về chuyên môn, kỹ thuật nghiệp vụ cho các nhân viên mới.
  • Đào tạo cán bộ quản lý: Đối với các nhân viên có tiềm năng phát triển sẽ được đề cử vào danh sách lãnh đạo tiềm năng, được tham dự các buổi đào tạo bồi dưỡng về kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý, lập kế hoạch, tổ chức công việc và các kỹ năng khác.
  • Đào tạo nội bộ: Thường xuyên tổ chức đào tạo nội bộ, mời các chuyên gia chuyên ngành giảng dạy kiến thức về nghiệp vụ chuyên sâu cho CB-CNV. Chú trọng huấn luyện đào tạo nội bộ thực tế, cấp trên đào tạo cho cấp dưới, chuyên viên cấp cao đào tạo cho cấp thấp hơn để tiếp tục hoàn thiện và nâng cao nghiệp vụ.
  • Đào tạo các kỹ năng mềm: Chú trọng đến công tác đào tạo các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng thương thảo, đàm phán…nhằm giúp CB-CNV tự tin và thành công hơn trong công việc.

Cơ hội thăng tiến:
MINH DANG GROUP luôn tạo mọi điều kiện cho người lao động có cơ hội thăng tiến trong công việc nhất là những người có tính cầu tiến, ham học hỏi, năng động, sáng tạo trong công việc. 

Đến với MINH DANG GROUP người lao động sẽ cảm nhận được sự thân thiện, đoàn kết  và một môi trường làm việc thật sự chuyên nghiệp.